NHỮNG NGÀNH HỌC KHÓ XIN VIỆC LÀM NHẤT HIỆN NAY

NHỮNG NGÀNH HỌC KHÓ XIN VIỆC LÀM NHẤT HIỆN NAY, trong đó các ngành HOT như Dược, Tài chính ngân hàng hay Sư phạm lại đang dẫn đầu trong danh sách NHỮNG NGÀNH HỌC KHÓ XIN VIỆC LÀM NHẤT HIỆN NAY TẠI VIỆT NAM tính đến tháng 9 năm 2017. Cùng nhau tìm hiểu những lý do vì sao những ngành tưởng chừng rất dễ xin việc lại thuộc vào danh sách NHỮNG NGÀNH NGHỀ KHÓ XIN VIỆC LÀM NHẤT HIỆN NAY bạn nhé!

- Các ngành khối a dễ kiếm việc làm
- Học cao đẳng có dễ xin việc không
- Học luật kinh tế có dễ xin việc không
- Học ngành gì dễ xin việc làm nhất

NHỮNG NGÀNH HỌC KHÓ XIN VIỆC LÀM NHẤT HIỆN NAY

NGÀNH DƯỢC: Tăng chỉ tiêu – tăng thất nghiệp đứng đầu trong NHỮNG NGÀNH HỌC KHÓ XIN VIỆC LÀM NHẤT HIỆN NAY

Khối ngành Y Dược sức khỏe: Tăng chỉ tiêu… tăng thất nghiệp khiến nó trở thành một trong NHỮNG NGÀNH HỌC KHÓ XIN VIỆC LÀM NHẤT HIỆN NAY! Sự gia tăng về quy mô của khối ngành sức khỏe, gây nhiều lo ngại khi nhu cầu nhân lực ngành này quá ít, dẫn đến hàng loạt sinh viên ra trường rất khó tìm được việc làm. Nguyên nhân chủ yếu là số lượng trường đào tạo ngành Dược quá nhiều kèm chỉ tiêu đào tạo không nghừng gia tăng, có trường Cao đẳng Dược chỉ tiêu đến 2000 Dược sĩ, Điều Dưỡng đặc biệt là các trường dân lập.

Hiện nay cả 63 tỉnh, Thành phố đều có trường trung cấp, Cao đẳng Y Dược, Cộng thêm Hà Nội, HCM, Đà nẵng mỗi tỉnh có hàng chục trường Y Dược; Sơ sơ tính đơn giản mỗi năm có hàng chục nghìn Dược sĩ ra trường, Đây là con số đáng báo động khi mà từ năm 2013,2014,2015,2016,2017 mỗi năm có tới hàng vạn dược sĩ trung cấp, Cao đẳng, Đại học ra trường (nguy cơ khủng hoảng thừa nhân lực dược sĩ ngay trước mắt và không thể tránh khỏi) trong khi nước ta gần như nhập khẩu thuốc hoàn toàn, vậy làm gì có nhiều công ty sản xuất thuốc mà cần công nhân Dược hay kỹ thuật viên dược; hoặc nếu đơn giản chỉ là nhân viên bán thuốc thôi thì cũng phải chờ cho đến khi 01 xóm, 01 làng của Việt Nam đều có một hiệu thuốc thì may ra mới có việc.

NHỮNG NGÀNH HỌC KHÓ XIN VIỆC LÀM NHẤT HIỆN NAY

Nhu cầu nhân lực tại các bệnh viện trong thời điểm hiện tại và vài năm tới cũng không lớn. Theo số liệu thống kê từ Trung tâm dự báo nhân lực và thông tin thị trường lao động, trong tháng 4, nhu cầu nhân lực khối ngành y dược – chăm sóc sức khỏe rất thấp. Cụ thể, chỉ số cầu nhân lực trong tháng 4 là 1,05% (đứng thứ 22/40 ngành nghề thống kê).

LỜI KHUYÊN CỦA CÁC CHUYÊN GIA GIÁO DỤC:

1. Nếu bạn học rất giỏi các môn Toán + Lý + Hóa + Sinh mà thì được vào các trường Đại học như: Đại học Y Hà nội, Đại học Dược HN, Học viện Quân Y, Đại học Răng Hàm Mặt, Học viện Y Dược học cổ truyền, Đại học Kỹ thuật Dược Hải Dương, Đại học Y Thái Bình, Thái nguyên, Hải phòng; Đại học Điều dưỡng Nam Định: Lời khuyên giành cho bạn là: Quá tốt, bạn không phải do dự gì nữa, khẩn trương học ngay và luôn, tương lại rạng ngời – xã hội đang rất cần nhưng Y Bác Sĩ, Dược sĩ có trình độ như các bạn.

2. Nếu bạn học bình thường hoặc chỉ kha khá, thi không đạt từ 24 điểm 3 môn trở lên hoặc bạn chỉ đỗ tốt nghiệp Trung học phổ thông sau đó được các trường Cao đẳng mời gọi đi học Y, Dược(chỉ xét học bạ 3 môn trên 5,0 là được học) thì: Lời khuyên giành cho bạn là BẠN HÃY SUY NGHĨ LẠI, DỪNG LẠI TRƯỚC KHI QUÁ MUỘN , Vì học y học dược đòi hỏi rất khắt khe, áp lực, lực học phải giỏi;” nghề của bạn liên quan đến sự sống và cái chết – nếu bạn giỏi sẽ cứu được người; nếu ngược lại bạn sẽ giết người và trở thành tội nhân ngay tức khắc” Bạn hình dung nếu đi khám bệnh gặp một Bác sĩ kém chuyên môn, đi mua thuốc gặp một Dược sĩ tồi thì lúc đó bạn sẽ ra sao, Bạn sẽ quay lại gặp họ lần sau không? Nói chung nếu may mắn bạn xin được việc cộng với chuyên môn kém thì mọi chuyện còn tồi tệ hơn là thất nghiệp?

NHỮNG NGÀNH HỌC KHÓ XIN VIỆC LÀM NHẤT HIỆN NAY

NGÀNH TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG: Tỷ lệ thất nghiệp tăng do thiếu sự định hướng

Nguồn nhân lực của ngành Tài chính – Ngân trong những năm qua đang trở nên dư thừa khiến tân cử nhân rơi vào cảnh thất nghiệp và ngành Tài chính ngân hàng cũng thuộc vào nhóm NHỮNG NGÀNH HỌC KHÓ XIN VIỆC LÀM NHẤT HIỆN NAY. Theo bản tin thị trường lao động quý II/2017 được công bố bởi Viện Khoa học Lao động và xã hội, ngành Tài chính – Ngân hàng sẽ có nhu cầu tăng về lao động và việc làm. Tuy nhiên, có một nghịch lý rằng doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành Tài chính – Ngân hàng tiếp tục gia tăng nhưng số lượng tân cử nhân ngành này vẫn không có việc làm đúng chuyên ngành.

Vào thời điểm này năm 2016, thống kê của Viện Khoa học Lao động và Xã hội cho biết đối với ngành tài chính ngân hàng, có đến 12.000 tân cử nhân thất nghiệp trong tổng số khoảng 29.000 tân cử nhân của ngành này. Đến tháng 10 và 11/2016, Tài chính trở thành nhóm nghề có nhiều người tìm việc nhất cả nước (21,9%), tiếp đến là Quản trị nhân sự (11,1%), sư phạm (20,5%)…

 

NGÀNH SƯ PHẠM: Hàng vạn sinh viên sư phạm đang lâm vào cảnh thất nghiệp

Sư phạm cũng nằm trong danh sách NHỮNG NGÀNH HỌC KHÓ XIN VIỆC LÀM NHẤT HIỆN NAY. Con số dự kiến đến năm 2020 sẽ có 70.000 sinh viên sư phạm ra trường thất nghiệp khiến dư luận không khỏi giật mình. Hội thảo khoa học Quốc gia đào tạo giáo viên tại các trường đại học đa ngành, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay vừa công bố, tính đến năm 2020, dự kiến Việt Nam sẽ thừa khoảng 70.000 sinh viên sư phạm tốt nghiệp (41.000 giáo viên cấp Tiểu học, 12.200 cấp Trung học cơ sở và 16.900 cấp Trung học phổ thông).

Chỉ tính riêng năm 2016, chỉ tiêu đào tạo giáo viên mầm non, phổ thông hệ chính quy của các trường Đại học, Cao đẳng, trung cấp sư phạm cả nước đã lên tới 65.322. Trong khi đó, theo Quyết định số 732/QĐ-TTg ngày 29/4/2016 yêu cầu bình quân mỗi năm đào tạo mới để thay thế, bổ sung khoảng hơn 55.000 giáo viên. Và với chủ trương đào tạo lại đội ngũ giáo viên Trung học phổ thông, Trung học cơ sở, Tiểu học về giảng dạy mầm non thì nguy cơ giáo viên mầm non lại khủng hoảng thừa trầm trọng ngay trước mắt.

Facebook Comments
NHỮNG NGÀNH HỌC KHÓ XIN VIỆC LÀM NHẤT HIỆN NAY
Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here