Học cao đẳng y dược tại trường cao đẳng asean có tốt không?

Ngành dược là gì? Học cao đẳng dược tại trường cao đẳng asean ra trường có thể làm công việc gì? Sinh viên được gì khi đăng ký học dược tại trường cao đẳng asean? Trường cao đẳng Asean có tốt không?

Ngành dược là gì?

Ngành Dược là tên gọi chỉ chung về một ngành nghề y tế trong đó chuyên về bào chế, sản xuất các loại thuốc(dược phẩm) cũng như thực hiện việc khám chữa bệnh, phân phối thuốc.

Học cao đẳng y dược tại trường cao đẳng asean có tốt không?

Ngành dược đóng một vai trò rất quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Nếu bác sĩ là người phát hiện ra bệnh, chẩn đoán bệnh đưa ra phác đồ điều trị, kê toa thuốc cho bệnh nhân. Điều dưỡng chịu trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân theo phác đồ của bác sĩ, thì dược sĩ là người sản xuất, kiểm nghiệm thuốc, đảm bảo chất lượng thuốc, đưa thuốc đến được với bệnh nhân, giúp bệnh nhân chữa mau khỏi bệnh.

Học cao đẳng dược tại trường cao đẳng asean ra trường có thể làm công việc gì?

Chính vì Ngành dược đóng vai trò quan trọng trong ngành y tế, nên học dược sỹ ra bạn không bao giờ lo thất nghiệp, Bạn có thể hình dung ra công việc như sau:

Tại Bệnh viện: Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc về cả số lượng và chất lượng, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặt biệt.

Tại cơ sở sản xuất: Đối với công nhân dược trình độ trung cấp – Họ làm việc tại các quy trình sản xuất ra các loại dược phẩm trong nhà máy, xí nghiệp dược phẩm. Đây là lao động kỹ thuật hoặc giản đơn trong dây chuyền sản xuất, cung ứng vật tư. Công nhân dược thường được tổ chức đào tạo tại xí nghiệp theo yêu cầu riêng của các đơn vị sản xuất.

Với trình độ cao đẳng, đại học: Nghiên cứu quy trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, hoạt chất mới, theo dõi quy trình sản xuất, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng, nuôi trồng, chiết xuất dược liệu…

Tại các trường Cao đẳng đào tạo ngành Y Dược: Dược sĩ công tác tại khoa dược của các trường Y dược với vai trò là giảng viên, kĩ thuật viên.

Tại Viện, trung tâm kiểm nghiệm: Dược sĩ có vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc thuốc kém chất lượng.

Tại cơ sở kinh doanh: Dược sĩ làm việc tại cơ sở bán lẻ ( Nhà thuốc), bán buôn ( công ty phân phối), hay công ty nhập khẩu…

Sinh viên được gì khi đăng ký học dược tại trường cao đẳng asean? Trường cao đẳng Asean có tốt không?

Học cao đẳng y dược tại trường cao đẳng asean có tốt không?

– Học tin chỉ, có thể rút ngắn thời gian học

– Đội ngũ giáo viên: Các phó giáo sư,Tiến sĩ từng công tác tại các trường đại học, bệnh viện danh tiếng như: Đại học y Hà Nội, Đại học Dược Hà Nội, Học viện y học cổ truyền,…

– Ngoài ra: Còn có sự hướng dẫn của các thầy cô là Giám đốc xí nghiệp, Công ty, Trưởng khoa bệnh viện.

– Nơi thực hành, thực tập uy tín cao: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện E, Bệnh viện xây dựng, chợ thuốc Hapulico, công ty dược phẩm Nam Hà, công ty dược Traphaco.

Facebook Comments
Học cao đẳng y dược tại trường cao đẳng asean có tốt không?
Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here